Kinh doanh photocopy cần những gì?

0
138

Nếu bạn đang có ý định muốn kinh doanh một cửa hàng in ấn, photocopy thì hãy tham khảo bài viết này nhé.

Trong vài năm gần đây, ngành công nghiệp in ấn, photo diễn ra trở nên khá phổ biến với tất cả mọi người. Nhu cầu về in giấy tờ, photo tài liệu, sổ sách, scan hình ảnh,…càng cao, thì sự cạnh tranh giữa các quán photo với nhau về giá cả, chất lượng lại càng nhiều. Vì vậy, khi xác định kinh doanh một quán photocopy, bạn nên chuẩn bị một kế hoạch kỹ lưỡng nhất nhé.

Thứ nhất : Tìm hiểu về máy photocopy

Đây là việc quan trọng nhất vì lựa chọn được một chiếc máy photo với chất lượng tốt, hiện đại, giá cả hợp lý sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao trong khi photo cho khách.

Thứ hai : Vốn đầu tư ban đầu

Để mở cửa hàng photocopy thì vốn đầu tư là không hề nhỏ. Số vốn ban đầu dao động từ 100-200 triệu hoặc có thể hơn để chi trả các khoản mục sau:

Vốn ban đầu khi kinh doanh photocopy

Vốn ban đầu khi kinh doanh photocopy

  • Mua sắm máy móc, trang thiết bị (khoảng 100 triệu)
  • Thuê cửa hàng 6 tháng (khoảng 40 triệu)
  • Tiền nhập nguyên liệu 3 tháng (khoảng 60 triệu)
  • Các khoản phát sinh như điện nước, trang trí cửa hàng (20 triệu)
  • Thuế môn bài (khoảng 20 triệu)
  • Thuê nhân viên (khoảng 30 triệu, dự phòng 6 tháng)
  • Còn lại dùng làm vốn dự phòng

Thứ ba: Địa điểm, mặt bằng

Cũng quan trọng không kém, mặt bằng quán quyết định đến việc khách hàng có biết đến nhiều không. Một vị trí đẹp sẽ có nhiều khả năng thu hút khách hàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có nhiều tiền để thuê mặt bằng đẹp vì giá thành cao. Bạn có thể tham khảo: Hàng photocopy chỉ kinh doanh tốt tại các Trung tâm thành phố, nơi đối diện hoặc gần các Trường cao đẳng, đại học, ký túc xá, trường phổ thông và các cơ quan Nhà nước như: Ủy ban quận, huyện, phường xã, phòng công chứng, nhiều trụ sở công ty văn phòng công ty xây dựng,..

Mặt bằng khi kinh doanh photocopy

Mặt bằng khi kinh doanh photocopy

Một lưu ý nên chọn địa điểm thuê cao ráo, sạch sẽ, thoáng mát vì quán photo có giấy in, và các thiết bị điện tử sẽ dễ bị ẩm móc, hư hỏng.

Thứ tư: Máy móc, trang thiết bị

Bạn cần mua ít nhất 2 máy vi tính để bàn với cấu hình đủ mạnh phục vụ việc chỉnh sửa văn bản và có cài các ứng dụng Microsoft như Word, Power Point, Excel…

Máy photocopy tối thiểu một chiếc, máy in màu một chiếc, máy xén điện một chiếc.

Vì thường xuyên làm việc với giấy tờ là chủ yếu nên nếu có thể thì bạn không nên lắp quạt máy công suất lớn, thay vào đó là quạt trần hoặc máy điều hòa, quạt thông gió. Máy móc hiện đại, đầy đủ, đường truyền internet mạnh, tạo điều kiện cho khách hàng gửi file qua mạng, download tài liệu nhanh chóng.

Thứ năm: Thuê nhân viên

Nếu mới khai trương cửa hàng, bạn nên thuê 1 nhân viên trước , sau một thời gian thì có thể thuê thêm 1 nhân viên nưa tùy thuộc vào lượng khách đến cửa hàng. Mức lương có thể dao động từ 3500000 đồng đến 5000000 đồng.

Thuê nhân viên khi kinh doanh photocopy

Thuê nhân viên khi kinh doanh photocopy

Quá trình tuyển nhân viên: cần nhanh nhẹn, tháo vát, biết ăn nói là một lợi thế; đánh máy nhanh; phải biết sử dụng thành thạo tin học văn phòng, sử dung máy in, máy photo,…hoặc biết sơ sơ có thể đào tạo.

Thứ sáu: Hoạch định chiến lược kinh doanh

Khi mới khai trương, điều đầu tiên quan tâm là phải tìm kiếm khách hàng đến với cửa hàng, bạn có thể đưa ra nhiều chương trình giảm giá ưu đãi khác so với những quán khác như giảm giá nhiều hơn, sử dụng loại giấy tốt cho khách, ưu tiên đối tượng là học sinh, sinh viên,…

Quan trọng nhất vẫn là dịch vụ tốt, thái độ phục vụ tận tình, xởi vui vẻ thì sẽ hút khách quay trở lại với bạn.
Trên đây là một số kinh nghiệm về kinh doanh Photocopy – hy vọng rằng sẽ là gợi ý giúp bạn. Chúc các bạn thành công!

Chuyên cung cấp dịch vụ Photocopy giá rẻ & In màu A4 giá rẻ
Địa chỉ: 87 Trần Đại Nghĩa – phường Bách Khoa – quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Hotline: 0938 152 888 – 04666 35 333

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây