Chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh dịch vụ photocopy

0
145
Nếu bạn có kinh nghiệm về tin học văn phòng, và thiết kế đồ họa. Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu các bước khởi đầu để kinh doanh dịch vụ photocopy. Thì hãy thử tham khảo bài viết này để có thể chọn lựa, hoạch định kỹ lưỡng trước khi bắt đầu quá trình kinh doanh dịch vụ in ấn, photocopy nhé.

Lý do nên kinh doanh dịch vụ photocopy

Như chúng ta đã biết, ngày nay nhu cầu về in ấn, photo đang ngày càng trở nên phổ biến khi nó xuất hiện gần như hầu hết trên tất cả các lĩnh vực như văn hóa , giải tri, giáo dục, quảng cáo. Hiểu rõ được điều này, các tiệm photo mở ra rất nhiều giá cả dịch vụ cũng rất cạnh tranh, đặc biệt thường tập trung tại các khu vực trường cao đẳng, đại học và các cơ quan Nhà nước.

Lý do nên kinh doanh photocopy

Lý do nên kinh doanh photocopy

Như vậy, làm sao để bạn có thể nếu nắm rõ kỹ thuật, biết cách kinh doanh để việc làm ăn đạt thuận lợi nhất.

Trước hết, điều kiện khởi nghiệp cơ bản đối với 1 cửa hiệu dịch vụ photocopy lớn hay nhỏ. Đó là vốn đầu tư ban đầu cho máy móc thiết bị và mặt bằng kinh doanh dịch vụ photocopy.

Kinh phí cần chuẩn bị kinh doanh dịch vụ photocopy

Khoảng 100-200 triệu gồm các khoản mục sau:

 • Chi phí mặt bằng kinh doanh: tối thiểu tầm 10 mét vuông, nếu có thể thì là 20 mét vuông là hợp nhất, đủ để có thể xếp gọn gàng máy in và máy photocopy, là nơi cao ráo, sạch sẽ, thoáng mát. Giá thuê tùy từng địa điểm trung bình dưới 10 triệu /1 tháng.
 • Chi phí cho máy móc thiết bị: có ít nhất 2 máy tính trở lên, loại có cấu hình mạnh màn hình to. 2 máy photocopy và 1-2 máy in trắng đen, 1 máy in màu A4, 1 Máy in màu A3, máy đóng sách, máy cắt xén giấy và vật dụng linh tinh khác,…
 • Chi phí dự phòng trong vòng 3 tháng đầu khi kinh doanh.

Những chuẩn bị khi kinh doanh dịch vụ photocopy

Bạn phải tìm hiểu nghiên cứu thật kỹ trước khi thực hiện và lựa chọn địa điểm, nếu có thể thì chọn nơi gần những khu vưc tập trung nhiều đối tượng như học sinh, sinh viên, dân văn phòng như trường đại hoc, cơ quan nhà nước, công ty,…

Mặt bằng khi kinh doanh photocopy

Chuẩn bị khi kinh doanh photocopy

Nếu không thì bạn cũng không nên mở ở địa điểm thưa thớt người. Sẽ không ai biết đến quán bạn đâu.

Nhân viên

 • Đã là cửa hàng photo thì bạn nên tìm hiểu, học hỏi trước kỹ năng tin học văn phòng, thiết kế đồ họa, sử dụng thành thạo máy móc,…
 • Còn nếu muốn tuyển nhân viên, thì phải đáp ứng 1 số nhu cầu là nhanh nhẹn, đánh máy nhanh, sử dụng tốt máy tính, thân thiện, nhiệt tình….

Lợi thế – cạnh tranh

 • Biết kỹ thuật, kinh doanh là lợi thế kinh doanh ngành dịch vụ photo, in ấn
 • Biết cách tìm kiếm, khai thác các khách hàng tiềm năng thường xuyên, nên đánh mạnh vào các công ty tư vấn, thiết kế, xây dựng…Các công ty chuyên đấu thầu đấu giá. Trường học, bệnh viện, các công ty quảng cáo, truyền thông, tổ chức sự kiện…
 • Nên có các khuyến mãi cho các đối tượng trên để họ có thể tiếp tục đến những lần sau

Lập kế hoạch kinh doanh cho cửa hàng

 • Khảo sát kỹ khu vực có thể kinh doanh, tìm hiểu nhu cầu khách hàng, đối thủ cạnh tranh, giá cả… Nếu bạn cung cấp dịch vụ photocopy giá rẻ chắc chắn sẽ có lợi thế không nhỏ
 • Đưa ra các dịch vụ khác biệt của mình so với các đối thủ, như giá rẻ, chất lượng photo, in ấn, giao hàng tận nơi… để đánh vào tâm lý khách hàng.
 • Phương tiện máy móc hiện đại, có đầy đủ wifi, mạng dây,…là yếu tố hàng đầu để làm cho chất lượng photo in ấn đạt chất lượng cao và tốc độ nhanh.

Vừa rồi là một vài chia sẻ về kinh doanh photocopy. Hy vọng sẽ là những gợi ý hữu ích để những ai đang có nhu cầu trước khi mở quán .
Chúc các bạn sẽ thành công!

Công ty TNHH Thế giới in ấn và photocopy
Địa chỉ: 87 Trần Đại Nghĩa – phường Bách Khoa – Hai Bà Trưng – Hà Nội
Hotline: 0938 152 888 – 04666 35 333

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây