Chuyển tới nội dung

Dán decal xe máy có bị phạt không?

Dán decal xe máy có bị phạt không? là một trong những thắc mắc của rất nhiều bạn khi muốn trang trí lại cho chiếc xe theo phong cách cá nhân. Nếu dán decal xe máy mà dán tem trong, logo, tem vành,… thì sẽ không bị phạt, nhưng nếu bạn dán decal toàn bộ xe hoặc sơn air brush thì sẽ bị phạt.

 dán decal xe máy có bị phạt không

Dán đề can xe máy có bị phạt không

Dán decal xe máy có bị phạt không?

Ngày nay, việc dán đề can xe máy đang rất phổ biến, đặc biệt là giới trẻ muốn thể hệ phong cách, cá tính riêng của mình. Và không chỉ những chiếc xe mới mà cả những chiếc xe cũ cũng có nhu cầu dán decal xe để trang hoàng một diện mạo mới.

Chính vì vậy mà những người đi dán decal xe máy thắc mắc rằng dán đề can xe máy có bị phạt không? có bị cảnh sát giao thông giữ lại không? Nếu như bị phạt thì mức phạt là bao nhiêu?

Theo nghị định mới năm 2016 – Nghị định 46/2016/NĐ-CP có hiệu lực 1/8/2016 thì chủ xe máy có các hành vi tự ý thay đổi màu sơn của xe khác với màu sơn xe đã ghi trong Giấy đăng ký xe thì sẽ bị xử phạt hành chính, phạt từ 100.000 – 200.000 đối với cá nhân và 200.00 – 400.000 đối với tổ chức là chủ của xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự như mô tô.

Dán decal - mặc áo mới cho xe máy

Dán decal – mặc áo mới cho xe máy 

Dán decal xe máy có bị phạt không? thì bạn có thể xem chi tiết nội dung chế tài xử phạt này tại Luật giao thông đường bộ năm 2017, điều 30, khoản 1, điểm a, về xử phạt chủ phương tiện vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ. Hãy đọc kỹ trước khi đi dán đề can cho xe nhé.

Cách dán decal xe máy không bị phạt

Vậy làm thế nào mà vẫn có thể dán decal xe máy mà không lo bị phạt. Luật không có quy định là không được dán decal xe nên các bạn có thể linh hoạt áp dụng theo một số cách dưới đây để độ áo xe mà không lo dán decal xe máy có bị phạt không nữa.

  • Dán decal trong (lớp tem nhựa, nilong không màu) cũng không bị phạt.
  • Dán decal xe máy chỉ nên dừng ở việc dán thêm các logo, tem xương cá, tem vành xe,… nói chung là các chi tiết nhỏ không làm ảnh hưởng nhiều đến màu sơn xe như đã ghi trong giấy đăng ký cũng không bị phạt.
  • Nếu như dán đề can xe máy toàn bộ hoặc son air brush thì chắc chắn bạn sẽ bị phạt vì đã làm thay đổi hoàn toàn so với giấy đăng ký. Để không bị phạt, trước khi dán decal xe máy bạn nên đăng ký lại với cơ quan quản lý mẫu màu mới mà bạn muốn sơn, dán decal.
  • Ngoài ra còn một cách cho bạn lách luật nữa, đó là nếu giấy đăng ký xe chỉ ghi màu xanh – đen – đỏ,…thì sẽ không có phân biệt xanh lá cây/xanh da trời/xanh lam – đen – đỏ tươi/đỏ thẫm,…

dán decal xe máy đúng quy định để không bị phạt

Dán decal xe máy không phân biệt xanh da trời – xanh lam

Qua đây bạn hãy lựa chọn cách trang trí, dán decal xe máy của mình phù hợp để không bị phạt nhé. Các bạn nên chọn cách tự dán decal xe máy hơn là sơn xe, bởi dán decal xe máy giá rẻ hơn sơn air brush.

Hiện tại, In Thiên Hằng chưa cung cấp dịch vụ in decal dán xe máy, nếu như bạn quan tâm đến dịch vụ in màu – in decal giấy có thể liên hệ với Thiên Hằng để được tư vấn thiết kế và in decal giá rẻ tại Hà Nội, chúng tôi đảm bảo làm hài lòng các bạn về chất lượng sản phẩm in đề can. Click vào link: https://inthienhang.com/in-decal/ để xem chi tiết dịch vụ của chúng tôi.

Tag:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.