Chuyển tới nội dung

Giấy Couche là gì?

Một trong những loại giấy được sử dụng trong in ấn rộng rãi nhất hiện nay đó là Giấy Couche. Khi sử dụng loại giấy này sẽ cho ra những sản phẩm in ấn vô cùng chất lượng bởi những đặc tính nổi bật của chúng. Những thông tin chi tiết nhất về loại giấy này sẽ được InMau.Org cập nhật trong bài viết này.

Rất nhiều loại giấy khác nhau với nhiều đặc tính riêng biệt, hiện nay thị trường vật tư ngành in vô cùng đa dạng. Khác nhau về bề mặt giấy, định lượng, độ nhẵn, độ bóng, độ giày,… và nhiều đặc điểm khác nhau nữa. Đối với những người không tiếp xúc nhiều với ngành in thì rất khó có thể lựa chọn được loại giấy để có thể phù hợp với mục đích in ấn của mình. Đơn thuần như giấy Couche – loại giấy được cho là phổ biến nhất cũng có rất nhiều loại với định lượng khác nhau.

Khái niệm Giấy Couche là gì?

Giấy Couche là loại giấy được sử dụng rộng rãi trong ngành in, có bề mặt min, bóng, tráng sáng. Và theo cách gọi thông thường còn được gọi là giấy C. Khi sản xuất, Giấy in Couche được đóng gói theo cuộn lớn hoặc gia công thành từng tập theo các khổ: Giấy Couche A4, A3,… Giấy Couche định lượng từ 90 – 300 gsm.

Hình ảnh của giấy Couche hay còn gọi là Giấy C

Hình ảnh của giấy Couche hay còn gọi là Giấy C

Các loại giấy Couche

Hiện nay, Giấy Couche Matt và bóng là 2 loại giấy được dùng phổ biến trên thị trường. Trong đó:

  • Giấy C bóng là một trong những loại giấy in thường dùng cho máy in Offset hoặc có thể dùng mực Pigment UV để in. Loại Giấy in Couche này dùng nhiều trong việc in Catalog, In Brochure, in Menu…
  • Giấy Couche Matt là loại giấy in này có bề mặt mịn, sáng bóng và mềm hơn, loại giấy này được in trên tất cả các loại mực in. Lưu ý: loại giấy Couche Matt có thể viết được. Couche Matt không bóng như giấy C thường do đó khi đọc không bị chói mắt và thường được dùng cho in tạp chí cao cấp.

Các loại giấy Giấy C100, C150, C300,… là gì?

Thường bạn thường nghe từ các nhân viên công ty in ấn hay các tiệm photocopy nói: “giấy C100, C150, C300,…”. Tuy nhiên, bạn không hiểu là gì. Thực sự không phải người trong nghề hoặc chưa tìm hiểu thông tin thì những tên gọi trên còn khá lạ lẫm.

Tương tự như tất cả các loại giấy in khác, Giấy in Couche được sản xuất để phù hợp với hầu hết các loại hình in ấn của các công ty in hay các cửa hàng in với các định lượng khác nhau. Đơn vị của định lượng giấy: [gsm]

Ví dụ: Giấy C 100, 150, 200, 250, 300 => tương ứng với định lượng của chúng sẽ là giấy Couche 100gsm,150gsm, 200gsm, 250gsm, 300gsm,…

Bảng định lượng giấy Couche

Bảng định lượng giấy Couche

Công ty TNHH Dịch vụ Công Nghệ Thiên Hằng là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ in ấn hàng đầu tại Hà Nội. Khi có nhu cầu sử dụng các ấn phẩm dùng trong quảng cáo, marketing in giấy Couche như: Catalog, Menu, Carvisit,… thì 87 Trần Đại Nghĩa là địa chỉ tin cậy cho các bạn.  Giấy Couche giá siêu rẻ như thời điểm hiện tại thì bạn không tốn quá nhiều chi phí đầu tư cho các ấn phẩm quảng cáo của mình.

=> Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi 0975 500 211 / 0866 012 015 theo thông tin bên dưới hoặc chat trực tiếp với nhân viên của chúng ở góc dưới bên phải của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.