Chuyển tới nội dung

Khái niệm về giấy duplex và công dụng của nó

Giấy duplex là loại giấy được dùng rất phổ biến trong lĩnh vực in ấn cũng như lĩnh vực bao bì. Vậy giấy duplex là gì? Định lượng và công dụng của nó ra sao chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!

Giấy Duplex là gì?

Là loại giấy được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tráng phủ bề mặt cao cấp. Giấy có một mặt phủ bóng và một mặt không phủ bóng. Chính vì đặc điểm như vậy mà nó thường được sử dụng cho các mẫu hộp giấy có kích thước lớn, sản phẩm đòi hỏi độ cứng cao, chắc chắn ( do có định lượng của giấy cao).

Đặc điểm của nó là khá dày và không ‘ăn mực’ nó được làm bằng cách ép 2 lớp giấy lại. Hai mặt giấy có thể khác nhau về màu và kết cấu. Định lượng cao (trên 250gms). Có 2 loại cơ bản là dạng cắt và dạng cuộn.

Giấy duplex được chia thành 2 loại: giấy 1 mặt (giấy được tráng 1 mặt) và giấy 2 mặt trắng (giấy được tráng 2 mặt)

giấy duplex

Giấy duplex là gì?

Định lượng của giấy Duplex

Giấy duplex có định lượng phổ biến trong khoảng từ 250 gms – 500 gms.

Trước tiên nói về định lượng giấy g/m2. Có nghĩa là cân nặng của một tờ giấy với một diện tích là 1m2. Ví dụ nói giấy Duplex 500, có nghĩa là 1 tờ giấy 1m2 đó nặng 500g.

Tương tự :

Giấy duplex 450 có nghĩa là 1m2 giấy nặng 450g

Giấy duplex 400 có nghĩa là 1m2 giấy nặng 400g

Giấy duplex 350 có nghĩa là 1m2 giấy nặng 350g

Giấy duplex 300 có nghĩa là 1m2 giấy nặng 300g

Giấy duplex 250 có nghĩa là 1m2 giấy nặng 250g

Giấy duplex cuộn

Giấy duplex dạng cuộn 

Ứng dụng của giấy duplex

Với những tính chất như trên thì giấy duplex được ưa chuộng sử dụng trong ngành in bao bì, chiếm được lòng tin của rất nhiều các khách hàng bởi nó có những tính năng mà không loại giấy nào có được. Hiện nay, bao bì duplex là một trong những lĩnh vực chủ lực ở một số các xưởng in giá rẻ, được ứng dụng rộng rãi.

Với ưu điểm là độ bóng mịn cao, bám mực tốt cho màu sắc đẹp thì giấy duplex được dùng để in hộp giấy duplex là chính, với các phân khúc như: in hộp mỹ phẩm, in hộp bánh kem, in hộp dược phẩm, in hộp đựng quà.

giấy duplex làm hộp quà

Giấy duplex in hộp đựng quà

Ngoài những sản phẩm kể trên, giấy duplex còn được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực in hộp carton cứng, in thùng carton,vv…Bên cạnh đó, còn có khả năng in bìa hồ sơ, in bao thư với nhờ vào định lượng lớn, độ cứng cao.

Hầu như tất cả mọi sản phẩm bao bì offset yêu cầu độ cứng, bền bỉ thì giấy duplex có thể đạt được, màu sắc in trên giấy này có độ đảm bảo về mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên, độ bám mực của giấy không cao, có thể bị lem màu vì thế bạn nên kết hợp với gia công cán màng sau in để đạt hiệu quả tốt nhất.

hộp giấy được làm từ giấy duplex

Hộp giấy duplex

Ngoài ra còn một số loại giấy được sử dụng rộng rãi trong ngành in ấn, photocopy như giấy couche, giấy ford, giấy bristol, giấy Crystal…

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết về giấy duplex. Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng các dịch vụ in ấn hoặc photocopy giá rẻ xin vui lòng liên hệ về số hotline 0975 500 211 / 0866 012 015 hoặc đến trực tiếp 85 Trần Đại Nghĩa để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.