Chuyển tới nội dung

In ấn và cuộc sống – công việc của mỗi người

In ấn và cuộc sống

Trước đây, học sinh chúng tôi hay có sở thích truyền tay nhau những cuốn truyện tranh. Niềm vui nhỏ bé ấy vậy mà thành những chuỗi kỷ niệm khó quên. Dần lớn lên, chúng tôi lại mượn của nhau những cuốn tạp chí. Nhớ có những lần không có tiền mua nhưng lại muốn cuốn tạp chí ấy là của riêng mình, chúng tôi lại gom tiền tiêu vặt chỉ để đủ photocopy.

Cũng may mà photocopy giá rẻ nên chúng tôi lưu giữ được cuốn tạp chí mượn được của bạn bè, mặc dù không được đẹp.Nói thật là, với tuổi thơ của một cô bé nông thôn như chúng tôi thì những kỷ niệm ấy dù thật nhỏ bé nhưng cũng thật ý nghĩa.

In ấn và cuộc sống - công việc của mỗi người

In ấn và cuộc sống – công việc của mỗi người

In ấn và cuộc sống – khi là học sinh

Trước cổng trường học của tôi , không biết từ bao giờ đã có cửa hàng photocopy, có máy in, rồi  có máy in mầu. có lẽ biết được những nhu cầu nhỏ bé ấy của học sinh chúng tôi, nên các cửa hàng đã cạp nhật và đáp ứng nhanh chóng. Nhưng nhờ có những tiệm photocopy, tiệm in  ấy mà chúng tôi có thể tự tìm cho mình những tài liệu học tập quý giá.

Có thể bạn quan tâm: dịch vụ photo màu

Chúng tôi tự mày mò tìm nguồn tài liệu, thu thập lại và sắp xếp thành 1 cuốn sách cho riêng mình, đó là những điều mà chúng tôi đã từng làm trong quá trình học tập. và nó cũng là một phần trong sự thành công của chúng tôi sau này. Đó gọi là in ấn và cuộc sống các ban ạ

in ấn và cuộc sống học sinh

in ấn và cuộc sống học sinh

Khi chúng tôi đi học chuyên ngành cũng lại là in đã mang lại nhiều điều hữu ích cho chúng tôi. Giúp chúng tôi hoàn thành báo cáo học tập, hoàn thành những bài thảo luận. Rồi những  tài liệu chuyên ngành , những bài thuyết trình…

Khi học tập tại trường, máy in như một người bạn. Chúng tôi thường xuyên cần sử dụng tới trong suốt quá trình học. Có những điều trước đây tôi nghĩ rằng họ phải có một cái gì đó phức tạp lắm mới có những cuốn tạp chí hay đến vậy, nhưng rồi tôi hiểu rằng với công nghệ in kỹ thuật cao như hiện nay thì điều đó các học sinh có thể thực hiện đơn giản.

In ấn và cuộc sống công việc lúc đi làm

Rồi ra trường, vào làm chân nhân viên hành chính văn phòng, tôi càng thấy tầm quan trọng và cần thiết của việc in ấn với công việc của chúng tôi. Chúng tôi làm chủ yếu trên máy vi tính, tuy nhiên không thể bỏ qua văn bản giấy tờ, sổ sách. Chúng tôi có khi cần in tài liệu báo cáo cho sếp, có khi lại cần in giấy báo mời họp cho công ty. Rồi cũng có khi là in văn bản hợp đồng cho một dự án mới, cũng có khi là cần phải in tờ rơi quảng cáo cho đội marketing… Bật mí cho các bạn tôi rất hay sử dụng dịch vụ in màu giá rẻ để in cho công ty đó.

Tôi cũng từ bao giờ nhắc đến máy in thấy thật gần gũi như một người bạn. Mặc dù cũng sử dụng máy vi tính thường xuyên, điện thoại thông minh cũng có, hay tivi cũng đủ. Nhưng sở thích sưu tầm sách báo, tạp chí thì từ tấm bé vẫn giữ nguyên. Tôi thích đọc báo giấy mỗi ngày, thích đặt những cuốn tạp chí hàng tuần, thích sưu tầm thiệp chúc mừng…

Và tôi cũng biết rằng không phải chỉ mình tôi như vậy. Hàng ngày  tôi vẫn bắt gặp các cụ, các ông, các bà cùng ngồi hàn huyên trò chuyện không quên sẻ chia những mẩu tin báo mới ra trong ngày. Một điều tuy giản dị nhưng không phải cái gì cũng mang lại được. Dù cuộc sống với muôn vàn điều kiện hiện đại vẫn có sự tồn tại song hành của ngành in.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.