Chuyển tới nội dung

Phân biệt đóng gáy xoắn nhựa và gáy xoắn sắt !

Đóng gáy xoắn lò xo là công đoạn gia công sau in rất quan trọng để tạo nên một ấn phẩm chất lượng và có tính thẩm mỹ cao. Vậy đóng gáy xoắn nhựa hay gáy xoắn sắt tốt hơn, đóng như nào để có một sản phẩm chất lượng nhất, hãy cùng chúng tôi giải đáp vấn đề này nhé !

Khái niệm

Đóng gáy xoắn lò xo nhựa là phương pháp xỏ các răng hay nan gáy lò xo làm bằng nhựa dẻo qua các lỗ được đục sẵn bên lề trái của sản phẩm. Có thể là sách, vở bưu thiếp… để cố định các tờ giấy riêng lẻ.

Đóng gáy xoắn lò xo sắt(kẽm) cũng tương tự như đóng gáy xoắn lò xo nhựa. Chỉ khác là chất liệu lò xo được sản xuất bằng sắt (kẽm).

Phân biệt 2 cách đóng gáy xoắn lò xo

Đóng gáy xoắn lò xo nhựa

B1: Đầu tiên ta cho máy đóng sách vào đục lỗ bên lề trái của các tờ giấy

B2: Sau khi đã đục lỗ ta lấy lò xo nhựa xỏ từng chiếc răng một vào lỗ vừa đục.Máy đóng gáy xoắn lò xo sẽ giữ cố định các trang giấy của cuốn sách để ta có thể xỏ một cách chính xác nhất.

gáy xoắn nhựa

Gáy xoắn nhựa

Đóng gáy xoắn lò xo nhựa thường dùng cho những tập hồ sơ có độ dầy cao. Nhiều trang lên tới 500 trang. Cần tháo ra tháo vào mà không cố định. Gáy xoắn nhựa phù hợp với những sổ sách kiểm toán, hồ sơ, …

Đóng gáy lò xo sắt(kẽm)

Cũng tương tự đóng gáy xoắn lò xo nhựa. Trước tiên ta phải đục lỗ bên lề trái cho sản phẩm rồi xếp sao cho giấy bằng phẳng không bị lộn xộn

Tiếp đó lồng nan vào và cho sách vào khuôn ép cho đến khi các nan xoắn khít lại vào nhau. Khóa đầu nan lại như thế chúng ta đã hoàn thành xong công đoạn đóng sách gáy xoắn bằng lò xo kẽm.gáy xoắn sắt

Gáy xoắn sắt

Đóng gáy xoắn sắt(kẽm) này được sử dụng đóng gáy sách cho các tài liệu quan trọng như hồ sơ, vở viết, menu, album ảnh,…

Nên lựa chọn phương pháp đóng gáy xoắn nào ?

gáy xoắn nhựa or gáy xoắn sắt

Tùy vào tài liệu và mục đích sử dụng tài liệu. Bạn có thể tự chọn cho mình cách đóng gáy xoắn lò xo bằng nhựa hay bằng sắt.

Đóng gáy xoắn nhựa có ưu điểm là dễ sửa, dễ thay nội dung nếu cần. Và gáy nhựa khá dẻo, dễ lật dở trang giấy. Tuy nhiên do được chế tạo từ nhựa nên độ bền không cao. Nó chỉ có độ bền khoảng 3 năm gáy sẽ ngả vàng và nhựa trở nên giòn hơn dễ gãy.

Còn đóng gáy xoắn sắt thì có độ bền cực cao. Sử dụng trọn đời nếu không thay đổi nội dung, dễ sử dụng. Rất đẹp và sang trọng.Nhược điểm là nếu thay đổi nội dung là phải thay gáy khác. Mặt khác gáy xoắn sắt có giá đắt hơn gáy xoắn lò xo do đặc thù chất liệu và công đoạn sản xuất phức tạp hơn.

Máy đóng gáy xoắn đã trở nên không thể thiếu

Máy đóng gáy xoăn

Để biết đóng gáy xoắn giá bao nhiêu bạn có thể tham khảo đóng quyển gáy xoắn tại đây.

Nếu bạn đang băn khoăn nên đóng gáy xoắn ở đâu thì tôi có thể mách bạn một địa chỉ tin cậy hàng đầu trên địa bàn Hà Nội đó là Công ty TNHH Dịch vụ Công Nghệ Thiên Hằng địa chỉ tại số 85 Trần Đại Nghĩa. Là công ty hàng đầu về dịch vụ in ấn trên địa bàn Hà Nội, chắc chắn công ty sẽ thỏa mãn mọi yêu cầu của bạn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hy vọng bài viết này giúp ích được cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.