Chuyển tới nội dung

Hướng dẫn cách sử dụng máy đóng sách lò xo nhựa và kẽm

Đóng gáy sách là giai đoạn gia công sau in không thể thiếu trong ngành công nghệ in ấn. Ngày nay sau khi in tài liệu, sách người ta thường sử dụng máy đóng sách lò xo nhựa để đóng gáy sách không những đẹp sang trọng mà sách còn được. Bài viết này chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách sử dụng máy đóng lò xo nhựa kẽm để đóng sách, tài liệu.

Đóng gáy xoắn lò xo nhựa

Đóng gáy xoắn lò xo nhựa

Cách đóng gáy xoắn lò xo nhựa

Gáy xoắn lò xo nhựa được sản xuất bằng nhựa dẻo, phần gáy ôm trọn độ dày của cuốn sách, răng nhựa cách đều nhau một khoảng, cong và dẻo, độ đàn hồi cao. Sau khi tài liệu được in xong, ta cho máy đóng sách vào đục lỗ bên trên lề trái của tờ giấy. Sau khi đục lỗ chúng ta lấy lò xo nhựa xỏ từng chiếc răng một vào lỗ vừa đục. Máy đóng gáy xoắn lò xo sẽ giữ cố định các trang giấy của cuốn sách sau khi in màu và photo.

Độ dày mỗi cuốn sách sẽ có cỡ gáy xoắn khác nhau. Lò xo nhựa thường được dùng để đóng những tài liệu quan trọng như hồ sơ, tài liệu hội thảo..

Cách đóng gáy xoắn lò xo nhựa

Cách đóng gáy xoắn lò xo nhựa

Cách đóng gáy xoắn lò xo kẽm

Đóng gáy xoắn lò xo kẽm thường có tuổi thọ lâu hơn, mang tính thẩm mỹ cao. Lò xo nhựa thường có một thời gian sử dụng nhất định, lò xo kẽm thì không, không bao giờ bị hỏng hay mục nát. Lò xo sắt và lò xo kẽm là một, với tính năng mềm dẻo có thể uốn cong dễ dàng.

Video: Cách in và đóng quyển luận văn, đồ án mạ nhũ vàng bạc, luận văn lấy ngay

Công đoạn đóng gáy xoắn lò xo sắt tương tự như đóng gáy lò xo nhựa, chỉ khác ở công đoạn ép khuôn. Sau khi đục lỗ xong chúng ta vỗ sắp xếp sao cho giấy bằng phẳng không xộc xệch, tiếp đó lồng nan vào và cho sách vào khuôn ép cho đến khi các nan xoắn khít lại vào nhau. Khóa đầu nan lại như thế chúng ta đã hoàn thành xong công đoạn đóng sách gáy xoắn bằng lò xo sắt.

Thông thường giá đóng gáy lò xo sắt thường có giá cao hơn vì giai đoạn làm phức tạp, được sử dụng cho các tài liệu quan trọng như hồ sơ, vở viết, số tay, menu…Ngoài ra nó còn được sử dụng để đóng album các loại ảnh.

Đóng quyển lò xo sắt

Đóng quyển lò xo sắt

Lò xo sắt khác với lò xo nhựa ở chỗ nếu tài liệu phải rỡ bỏ thì gáy xoắn lò xo kẽm không thể tái sử dụng.

Với những bước hướng dẫn trên bạn đã có thể đóng được những cuốn sách đẹp phục vụ cho công việc và học tập. Nếu bạn có nhu cầu đóng gáy xoắn lò xo nhựa và sắt thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí cũng như sử dụng dịch vụ với giá rẻ nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.