Chuyển tới nội dung

Có được in màu dấu đỏ hay không?

Hiện nay, có rất nhiều trường hợp các khách hàng liên hệ đến công ty Thiên Hằng để hỏi về việc có phục vụ in màu con dấu hay không? Vì vậy chúng tôi viết bài này thay cho thông báo chính thức đó là công ty KHÔNG nhận in màu con dấu dưới bất kỳ hình thức nào – vì đây là hành vi vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng xấu đến xã hội. Để biết thêm thông tin chi tiết. Quý khách hàng vui lòng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

In màu dấu đỏ – có được in màu con dấu hay không?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở in ấn nhận dịch vụ in màu con dấu vì lợi nhuận cao mà lại nhanh chóng. Tuy nhiên đây là hành vi KHÔNG được pháp luật cho phép.

Theo Nghị định 25/2018/NĐ-CP ngày 28/02/2018 máy photocopy màu có thể được sử dụng trong các hoạt động kinh doanh, tuy nhiên, tổ chức, cá nhân muốn sử dụng máy photocopy màu, máy in có chức năng photocopy màu phải đăng ký trước khi sử dụng. Và nghiêm cấm các hành vi in màu dấu đỏ, làm giả con dấu để chuộc lợi.

Có được in màu con dấu không

In màu con dấu đỏ

Mặc dù vậy có một số tổ chức, hay cá nhân có thể không biết hoặc biết luật nhưng vẫn phạm luật, cố tình thực hiện các hành vi như in màu con dấu, photo màu con dấu, làm giả dấu đỏ mà trong điều luật đã cấm.

Để chấm dứt tình trạng này, quý khách không nên tiếp tay cho những cơ sở này phạm luật. Tuyệt đối không photo màu con dấu và thuê làm giả con dấu. Khi cầu biến mất thì cung cũng sẽ tự động bị triệt tiêu.

Mọi hành động vi phạm pháp luật đều sẽ bị trừng trị thích đáng. Ví dụ dưới đây sẽ là lời cảnh tỉnh cho những đối tượng đã đang có ý định đùa giỡn với pháp luật.

In màu dấu đỏ, làm giả dấu đỏ – Chủ cơ sở photocopy bị bắt

Ngày 19.2, Công an thị xã Thuận An – Bình Dương bắt giữ Loan Thị Thu Hằng (32 tuổi, quê Gia Lai) là chủ tiệm photocopy tại khu phố Bình Thuận 2, phường Thuận Giao.

Trước đó, công an bất ngờ ập vào tiệm của bà Hằng để kiểm tra hành chính. Bà Hằng hốt hoảng, không kịp phi tang 3 bộ hồ sơ xin việc giả mạo.

In màu con dấu

Bà chủ tiệm photocopy Loan Thị Thu Hằng bị bắt giữ ngày 19/2 – Ảnh: báo Dân Việt

Kiểm tra từng bộ hồ sơ, công an phát hiện có các giấy tờ gồm có sơ yếu lý lịch, đơn xin việc, giấy chứng nhận hạnh kiểm, phiếu khám sức khỏe đều đóng sẵn con dấu đỏ của các cơ quan chức năng. Đáng nói dù con dấu đỏ được đóng sẵn nhưng phần tên tuổi người xin việc đều để trống. Mục đích là người nào mua các bộ hồ sơ này sẽ tự điền tên sau. Sau đó người mua sẽ nộp cho các doanh nghiệp để xin việc. Hằng thừa nhận mình đã làm giả các con dấu bằng cách in phun màu điện tử từ file dữ liệu có sẵn trong máy tính.

Việc làm giả dấu này dẫn đến hậu quả, nhiều đối tượng sau một thời gian ngắn trà trộn được vào doanh nghiệp liền dở thói trộm cắp, biển thủ tài sản công ty và thực hiện nhiều chiêu lừa đảo khó lường.

–Nguồn–Hanoimoi.com.vn

Đây là một lời cảnh tỉnh cho những đối tượng muốn trục lợi bằng cách phạm pháp, việc này đem lại một chút lợi nhuận nho nhỏ nhưng lại phải trả cái giá rất đắt, chính vì vậy hãy trung thực để bảo vệ chính bản thân mình và xã hội.

Xem thêm các dịch vụ in màu đúng pháp luật tại https://inthienhang.com/in-mau-a4/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.