Chuyển tới nội dung

Lưu ý khi thiết kế tem bảo hành

Thiết kế tem bảo hành mang dấu ấn thương hiệu riêng là việc mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải có. Tem bảo hành có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Đóng vai trò đảm bảo cho uy tín về sản phẩm cũng như công ty của bạn. Chính vì vậy cách thiết kế tem bảo hành cần phải có những quy chuẩn nghiêm ngặt để đảm bảo hình ảnh của thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

Lưu ý khi thiết kế tem bảo hành

Khi thiết kế tem bảo hành điều quan trọng nhất là phần nội dung như logo công ty, thời hạn bảo hành, tên công ty và hoa văn họa tiết.

Logo công ty

Đây là dấu hiệu nhận biết thương hiệu của doanh nghiệp bạn đối với khách hàng. Hãy thiết kế logo tem bảo hành một cách nổi bật nhất để tăng khả năng quảng bá doanh nghiệp bạn đến khách hàng. Đây cũng là cách phân biệt sản phẩm của doanh nghiệp bạn với đối thủ.

Logo thương hiệu thường được thiết kế chủ yếu bằng các hình ảnh cũng như font chữ có kích thước lớn hơn chữ bình thường một chút. Do vậy cần phải rất chú trọng vì đây sẽ là điểm mà khách hàng nhìn vào đầu tiên khi thấy tem bảo hành. Màu sắc của logo cần phải nổi bật nhất trên hoa văn họa tiết của tem nhằm tạo điểm nhấn thu hút khách hàng.

Thiết kế tem bảo hành logo công ty

Mẫu thiết kế tem bảo hành có logo công ty

Hoa văn họa tiết

Thiết kế hoa văn họa tiết lên tem bảo hành nhằm mục đích làm cho tem bảo hành được bắt mắt hơn, dễ gây ấn tượng hơn. Cũng là một cách giúp tem bảo hành chống bị làm giả một cách hiệu quả. Hoa văn thường được in chìm hoặc nổi với những tông màu nhẹ nhàng. Hoa văn có thể in vào giữa hoặc in ngoài viền tem.

Ví dụ: tem hình tròn, tem hình elip thường được in vào trung tâm của tem. Tem hình chữ nhật thường được in ở viền xung quanh của tem hoặc in trên toàn bộ tem. Tem hình ngũ giác, lục giác thường được in toàn bộ trên tem.

họa tiết được thiết kế trên tem bảo hành

Mẫu họa tiết thiết kế trên tem bảo hành

Tên doanh nghiệp

Vì có rất nhiều doanh nghiệp khác nhau nên người ta in thêm tên doanh nghiệp trên tem bảo hành. Để chắc chắn rằng người tiêu dùng biết đến doanh nghiệp họ và nhận ra sản phẩm của họ một cách dễ dàng.

Tên doanh nghiệp thường được in dưới dạng chữ viết đầy đủ hoặc chữ viết tắt. Tên doanh nghiệp cần được thiết kế gọn gàng rõ nét để khách hàng có thể quan sát thấy và đọc được dễ dàng.

thiết kế tên doanh nghiệp trên tem bảo hành

Hình ảnh tên doanh nghiệp được thiết kế trên tem bảo hành

Ngày tháng bảo hành

Đây là lợi ích của khách hàng nên là điều mà họ quan tâm hàng đầu khi nhìn vào tem bảo hành.

Trên tem bảo hành thường được thiết kế in ngày tháng bảo hành dưới dạng chữ số. Nhằm giúp khách hàng luôn thấy được thời hạn bảo hành của sản phẩm và chắc chắn sản phẩm có dịch vụ bảo hành lâu dài và tốt.

Ngày tháng được in lên tem bảo hành có thể được bỏ trống để người bán hàng có thể điền vào chứ không nhất thiết là ngày tháng cụ thể. Trường hợp này thường áp dụng cho những sản phẩm là máy móc hoặc thiết bị đồ gia dụng, điện tử điện lạnh.

Ngoài 4 nội dung chính trên bạn cần lưu ý thêm về hình dáng tem bảo hành. Trước khi in tem bảo hành, bạn nên thiết kế một hình dáng nhất định để dán lên sản phẩm. Có thể là hình chữ nhật, hình tròn, hình elip…tùy theo yêu cầu và sở thích cũng như phù hợp với sản phẩm của bạn.

Các mẫu thiết kế tem bảo hành 

Mẫu tem bảo hành thiết kế kiểu dáng hình chữ nhật

Mẫu tem bảo hành hình chữ nhật là một trong những loại tem được sử dụng phổ biến nhất. Đặc biệt, được sử dụng nhiều để dán lên các sản phẩm điện tử, hóa mỹ phẩm như: máy vi tính, máy điện thoại, máy in, máy fax, nước hoa, son môi, phấn…

mẫu tem bảo hành được thiết kế hình chữ nhật

mẫu tem bảo hành hình chữ nhật

thiết kế tem bảo hành hình chữ nhật

tem bảo hành chữ nhật

Hình ảnh thiết kế tem bảo hành hình chữ nhật

Mẫu tem bảo hành thiết kế với kiểu dáng hình elip và hình tròn

Mẫu tem dán bảo hành hình elip thường được dùng để dán lên nắp hộp, vật dụng có hình thoi. Và để niêm phong sản phẩm. Mẫu tem dán bảo hành đẹp hình tròn thường được dùng để dán lên usb, thẻ nhớ, dán ốc, điện thoại …

tem bảo hành hình tròn

Hình ảnh thiết kế tem bảo hành hình tròn

thiết kế tem bảo hành elip

Mẫu tem bảo hành thiết kế hình elip

Trên là một số lưu ý khi bạn muốn thiết kế tem bảo hành(hay còn gọi là tem vỡ). Hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn.

Nếu bạn có nhu cầu in tem bảo hành hãy đến với Công ty In Thiên Hằng – 85 Trần Đại Nghĩa. Tự hào là công ty uy tín chất lượng hàng đầu trên địa bàn Hà Nội. Chắc chắn sẽ thỏa mãn mọi yêu cầu của quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.