Chuyển tới nội dung

Các loại kẹp giấy thông dụng nhất hiện nay!

Kẹp giấy là vật dụng tuy nhỏ nhưng lại có vai trò to lớn trong cuộc sống hiện tại. Chính vì công dụng tuyệt vời của nó mà ngày càng nhiều loại kẹp giấy ra đời. Hãy cùng inmau.org đi tìm hiểu những loại kẹp giấy phổ biến nhất hiện nay nhé!

Nguồn gốc của kẹp giấy

Tuy chỉ là sợi dây thép mỏng được uốn tròn, nhưng chiếc kẹp giấy mà bạn sử dụng mỗi ngày tại văn phòng lại được xem là phát minh làm thay đổi thế giới. Nó được phát minh vào năm 1890 bởi thư kí văn phòng người Na Uy tên John Vaaler.

Khi ra mắt đầu tiên nó chỉ có hình dạng be bé kẹp được một vài tờ giấy cơ bản. Nhưng cho đến nay kẹp giấy đã được sản xuất nâng cấp lên với nhiều hình dạng, chất liệu để phục vụ nhiều mục đích khác nhau.

Các loại kẹp giấy thông dụng hiện nay

  • Kẹp giấy A4, A5

kẹp giấy A4

Mẫu kẹp giấy A4,A5

Có 2 loại phổ biến nhất được sử dụng hiện nay đó là bìa còng và kẹp giấy trình ký. Đây là sản phẩm rất thông dụng trong văn phòng với công dụng lưu giữ hồ sơ, file chứng từ, giấy tờ các loại sau khi in hoặc Photocopy. Chúng sẽ giúp bảo quản hồ sơ chứng từ của bạn tốt hơn.

  • Kẹp giấy nhựa

kẹp giấy nhựa

Hình ảnh kẹp nhựa

là sản phẩm kim kẹp được bao bọc lớp nhựa bên ngoài, sử dụng để kẹp các tờ giấy gọn gàng, ngăn nắp trong văn phòng. Vì có kích thước nhỏ nên kẹp này chỉ có thể kẹp được tối đa 10 tờ giấy. Chất liệu hợp kim đơn giản nên kẹp nhựa có thời hạn sử dụng tương đối ngắn.

  • Kẹp giấy để bàn

kẹp giấy để bàn

Hình ảnh ví dụ của kẹp để bàn

Kẹp để bàn được làm bằng gỗ hoặc kim loại, được trang trí họa tiết đẹp mắt. Phần kẹp giấy khắc nhiều hình dạng độc đáo như: hình bông hoa, hình thú… Thường để ở bàn làm việc để tiện kẹp giấy note, giấy tờ dùng ngay.

  • Kẹp giấy gỗ

kẹp giấy gỗ

Mẫu kẹp gỗ

là loại kẹp được làm bằng gỗ có thể trang trí thêm như phun màu, gắn hoa để được đẹp mắt hơn, kẹp gỗ hay được dùng để kẹp ảnh trang trí, kẹp ảnh triển lãm, kẹp giấy note. Vì chất liệu là gỗ nên tương đối dễ hỏng, vỡ, thời gian dùng ngắn.

  • Kẹp giấy inox

kẹp giấy inox

Hình ảnh kẹp inox

là loại kẹp được sản xuất bằng chất liệu inox, rất chắc chắn nên ngoài việc kẹp giấy còn có thể kẹp một số loại vật phẩm cứng khác. Hơn thế nữa kẹp inox có độ bền cao nên thời gian sử dụng tương đối dài. Thích hợp dùng trong các cơ sở in ấn – nơi thường xuyên phải sử dụng kẹp tài liệu.

  • Kẹp giấy ghim giấy

kẹp giấy ghim giấy

kẹp ghim giấy tiêu biểu

 là loại kẹp giấy có đầu tam giác hoặc đầu tròn sản xuất từ kim loại chất lượng cao,được phủ lớp Niken chống gỉ, kiểu dáng đơn giản, kẹp được 10 tờ giấy giữ chặt, không biến dạng. Dùng để kẹp giữ giấy tờ, tài liệu trong công việc văn phòng và học tập.

  • Kẹp giấy slecho

kẹp giấy slecho

kẹp slecho (kẹp bướm)

là loại kẹp được làm từ thép mạ inox dẻo dai và bền giúp kẹp tài liệu dễ dàng,ổn định sau nhiều lần sử dụng. Bề mặt được phủ sơn gia nhiệt, chống gỉ tăng độ bền. Kẹp giấy slecho có các kích thước cơ bản như 32mm, 41mm, 51mm, 15mm, 19mm, 25mm.

Trên đây là một số loại kẹp giấy thông dụng hay được sử dụng. Hy vọng bài viết có thể giúp ích cho các bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.