Chuyển tới nội dung

Tìm hiểu về giấy carbonless

Giấy Carbonless là một loại giấy đã không còn quá xa lạ với những người làm trong nghề in ấn. Chúng được dùng phổ biến để in các loại hóa đơn hiện nay. Tuy nhiên với nhiều người, giấy carbonless vẫn còn là loại giấy khá lạ lẫm và mới mẻ. Dưới đây Inmau sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ nhất về loại giấy này.

giấy carbonless là gì

Giấy carbonless

Giấy carbonless là gì ? Đặc điểm của giấy carbonless

Giấy carbonless là loại giấy được sử dụng trong việc in hóa đơn bán lẻ, phiếu thu chi, hoặc giấy cuộn trong máy tính tiền, máy atm…Trên bề mặt giấy carbonless được phủ một lớp hóa chất có tác dụng sao chép y nguyên nội dung đã viết ở tờ giấy trước lên tờ giấy sau của cuộn giấy mà không cần sử dụng giấy than.

Đặc điểm của giấy carbonless

Được làm từ 100% bột giấy nguyên chất, trên bề mặt giấy được phủ một lớp hợp chất hóa học. Phía dưới cùng của giấy carbonless có thành phần hóa học đóng vai trò thuốc nhuộm. Phía mặt trên của lớp giấy bên dưới được phủ một lớp đất sét mà phản ứng với thuốc nhuộm từ đó lưu lại các ký hiệu đã viết ở giấy trên. Do đó, bạn sẽ không ngạc nhiên khi các nội dung được trình bày ở trang đầu sẽ được sao chép sang trang sau mà không cần giấy than, bởi có khả năng tự in sao khi viết.

Khi in giấy carbonless hiển thị nhanh và rõ nét. Khả năng chịu nhiệt và có độ bền cao.

Tiêu chuẩn kích thước: một nửa trang là (5,5 “x 8,5”), toàn bộ trang có kích thước là (8,5 “x 11”) và hình thức pháp lý có kích thước (8,5 “x 14”).

Định lượng cơ bản (g/m2):
55 hoặc 53 cho liên đầu & liên cuối
50 hoặc 51 cho liên giữa

giấy carbonless in hóa đơn

Giấy carbonless khổ A4

Giấy carbonless có hai loại

Giấy carbonless 2 liên và 3 liên loại 30 m:

Một sự nhầm lẫn với loại giấy in hóa đơn 30m 2 liên này đó là khách hàng hay nhầm với loại giấy carbonless A4. Thực chất loại giấy in 2 liên 30m là loại giấy cuộn loại giấy chuyên dụng cho các dòng máy in kim chứ không phải là loại giấy A4 dùng để viết tay.

Chiều dài cuộn: 30m, khổ giấy 75mm (đo chiều rộng của hóa đơn in ra chính là khổ giấy của cuộn giấy)

Đường kính: cuộn giấy 55mm

Số liên: từ 2-3 liên

Đóng gói: 100 cuộn/thùng

Chuyên dùng cho máy in kim

Dễ bảo quản, lưu giữ trong thời gian dài

In đẹp, rõ nét, bề mặt giấy mịn

Giá giấy carbonless dao động từ 11.000đ-13.000đ/cuộn

Về màu sắc của giấy in hóa đơn 2 liên thông thường có được chia làm 2 mặt có 2 màu khác nhau, 1 liên sẽ có màu trắng và 1 liên còn lại sẽ có màu có thể là màu hồng hoặc cũng có thể là màu vàng tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng.

cuộn giấy carbonless 2 liên

Giấy carbonless 2 liên khổ 75mm

Giấy carbonless 2 liên và 3 liên loại 50 m:

Ngoại trừ chiều dài cuộn là 50m ra thì đặc điểm của giấy carbonless 2 liên, 3 liên loại 50m tương tự như giấy carbonless 3 liên, 2 liên 30m.

Giá dao động 19.000 – 21000/cuộn

giấy carbonless 3 liên

Giấy carbonless 3 liên 50m

Ứng dụng của giấy carbonless

Giấy carbonless có thể được in trên một mặt hoặc cả hai. Giấy được sử dụng để in liên tục, in các loại phiếu xuất nhập kho, in hóa đơn gtgt,…trong các siêu thị, cửa hàng, shop, công  ty, doanh nghiệp các cuộn giấy trong máy tính tiền hoặc cây ATM, in hợp đồng, in các loại báo cáo…

Khi in trên giấy carbonless, mặt trước thường là tên nhãn hiệu, logo của công ty, nhãn hàng và các biểu mẫu. Mặt sau thường là các thông tin về pháp luật hoặc một vài hướng dẫn chi tiết. Với một vài loại giấy khác có thể yêu cầu cùng một màu mực trên tờ giấy, tuy nhiên với giấy carbonless thì khác, bạn có thể lựa chọn các loại mực khác nhau cho hai mặt giấy.

ứng dụng giấy carbonless

Giấy carbonless dùng làm hóa đơn, phiếu xuất kho

Do thị trường thương mại ngày càng phát triển nên loại giấy carbonless được sử dụng ngày càng nhiều. Chính vì vậy hàng kém chất lượng cũng ngày càng nhiều. Nếu các bạn có nhu cầu mua giấy này thì nên đến các cơ sở có uy tín để kiểm hàng và mua tránh những bất cập xảy ra.

Công ty In Thiên Hằng – 85 Trần Đại Nghĩa là cơ sở chuyên in ấn và photocopy chuyên nghiệp trên địa bàn Hà Nội. Giấy in tại cơ sở luôn đảm bảo chất lượng và giá cạnh tranh. Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ in ấn vui lòng liên hệ hotline 0975 500 211 / 0866 012 015 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.