Chuyển tới nội dung

Những nguyên tắc xây dựng thực đơn nhà hàng khoa học

Một thực đơn khoa học và thông minh không chỉ giúp nhà hàng của bạn quảng bá hình ảnh hiệu quả mà còn giúp cơ sở của bạn kéo và giữ được các khách hàng trung thành. Vậy nguyên tắc để xây dựng thực đơn nhà hàng khao học như nào? Chúng ta cùng đi tìm hiểu sau đây.

Nguyên tắc xây dựng thực đơn nhà hàng

Hãy xây dựng sự độc đáo của riêng bạn, không sao chép

Một thực đơn lý tưởng cho nhà hàng nên cân bằng giữa các món ăn độc đáo và các món truyền thống được yêu thích. Phù hợp với đối tượng khách hàng mà nhà hàng hướng tới, bên cạnh những món chính cần có những món độc đáo riêng mà nhà hàng tự sáng tạo ra. Như vậy bạn mới có thể dễ dàng ghi điểm trong mắt khách hàng và cạnh tranh được với các đối thủ trên thị trường.

Có thể kết hợp nhiều món, đa dạng menu

Điều này đơn giản có nghĩa là mỗi loại thực phẩm chính có thể dùng cho nhiều món. Ví dụ nhà hàng nổi tiếng về thịt dê, thì có thể biến tấu các kiểu như dê nướng, dê tái chanh, dê xào lăn, dê hấp gừng xả,….Thứ nhất là tăng doanh số, thứ 2 là tạo cho khách hàng sự đa dạng về lựa chọn. Tránh sự nhàm chán khi chỉ có 1 món.

Xây dựng thực đơn nhà hàng

Xây dựng thực đơn đa dạng

Xác định chi phí từng món ăn

Để cân đối giữa lợi nhuận và giá cả phải chăng, cần xây dựng hài hòa giữa món đắt và món rẻ, từ đó quyết định chi phí mua thực phẩm chất lượng mà giá cả phù hợp. trên một thực đơn cần có cả những món đắt và rẻ xen kẽ, vừa đảm bảo lợi nhuận, vừa giúp khách hàng có những lựa chọn hợp lý.

Chi phí các món ăn trong thực đơn

Xây dựng chi phí cho thực đơn

Dễ chuẩn bị và chế biến

Để khách hàng chờ đợi là điều mà bất kỳ nhà hàng nào cũng phải tránh. Một thực đơn phức tạp cần rất nhiều thời gian chuẩn bị vì vậy hãy cân nhắc để thực đơn đảm bảo các tiêu chí: chế biến nhanh hoặc đồ có thể chuẩn bị sẵn chỉ việc hâm nóng. Như vậy vừa tạo tâm lý thoải mái cho khách hàng, vừa tốn ít thòi gian, nhà hàng có thể phục vụ được nhiều khách hơn.

Xây dựng thực đơn đơn giản

Xây dựng thực đơn đơn giản

Dễ dàng quản lý và thiết kế khoa học

Tránh lên quá nhiều món trong thực đơn nếu không bạn sẽ phải bỏ đi khối thực phẩm vào cuối ngày nhưng cũng cần phải lên đầy đủ các mục như món khai vị, món chính, món tráng miệng.

Thiết kế thực đơn cần hài hòa với style chủ đạo của nhà hàng, đơn giản mà độc đáo, giúp khách hàng dễ dàng hiểu được chỉ cần 1 lần đọc.

Cập nhật các món ăn thường xuyên

Thị hiếu của khách hàng luôn thay đổi liên tục, chính vì vậy nếu muốn giữ chân khách hàng thì nhà hàng nên cập nhật thực đơn liên tục. Thêm các món ăn theo xu hướng, điều chỉnh chi phí món ăn ít nhất 1 lần/năm. Điều này không có nghĩa là bạn thay đổi hoàn toàn thực đơn tại nhà hàng. Chỉ là thêm 1 vài món ăn và điều chỉnh chi phí hợp lý, những món ăn nào không được thực khách ưa chuộng thì nên bỏ đi để tối ưu doanh thu.

Xây dựng thực đơn nhà hàng đẹp

Xây dựng thực đơn nhà hàng đẹp

Thực đơn đặc biệt

Những ngày lễ như 8/3 hay Valentine,… luôn cần cho một thực đơn đặc biệt để nhà bếp có thể phục vụ tốt trong suốt buổi tối. Thực đơn cần giới hạn ở các món có thể phục vụ trong một khoảng thời gian nhất định để nhà bếp dễ dàng phục vụ nhiều người trong thời gian ngắn. Thậm chí nếu không phải là ngày lễ, một thực đơn như vậy cũng rất có hiệu quả khi dùng trong những dịp khuyến mại vào mùa vắng khách.

Xây dựng thực đơn đặc biệt

Xây dựng thực đơn đặc biệt

Luôn soát lỗi chính tả

Một thực đơn có lỗi chính tả sẽ khiến khách hàng đánh giá thấp sự chuyên nghiệp của nhà hàng cũng như gây ấn tượng xấu cho họ ngay từ ban đầu. Hãy có hai đến ba người kiểm tra lại lỗi chính tả trước khi bạn đem đi in hàng loạt.

Địa chỉ in thực đơn nhà hàng chuyên nghiệp tại Hà Nội

Thế Giới In là công ty in ấn chuyên nghiệp hàng đầu tại Hà Nội. Với kinh nghiệm lâu năm hoạt động trong lĩnh vực in ấn và trang thiết bị hiện đại tiên tiến nhất hiện nay cùng với đội ngũ nhiệt tình năng động, công ty đã và đang là điểm đến hàng cho quý khách hàng có nhu cầu in ấn.

In thực đơn giá rẻ

In thực đơn giá rẻ

Ngoài in menu – thực đơn thì công ty phục vụ tất cả các dịch vụ in màu như in catalogue, in tờ rơi, in luận văn giá rẻ…..Liên hệ 0975 500 211 / 0866 012 015 để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.