Chuyển tới nội dung

Thiết kế menu nhà hàng theo xu hướng mới năm 2018

Thiết kế menu nhà hàng một trong những bước quan trọng không thể bỏ qua khi kinh doanh nhà hàng. Bởi menu không đơn giản chỉ là một tờ giấy liệt kê tất món ăn, mà nó được sử dụng như một công cụ tiếp thị hiệu quả cho nhà hàng với chi phí thấp. Nắm bắt xu hướng menu năm 2018 để có thể những mẫu thiết kế menu nhà hàng đẹp và độc đáo.

Thiết kế menu nhà hàng theo xu hướng mới năm 2018

Thiết kế menu nhà hàng theo xu hướng mới năm 2018

Hoàn thiện phác thảo bản thiết kế bố cục menu nhà hàng

Thiết kế menu nhà hàng ở bước này rất đơn giản chỉ cần chọn được mẫu thực đơn nhà hàng và chọn bố cục hợp lý sao cho thực khách dễ tìm kiếm, có tên và hình ảnh thực tế.

Chia thực đơn thành những mục khác nhau giúp thực khách chọn món ăn nhanh chóng và dễ dàng, không nên trình bày dàn trải. Các tiêu đề của menu nhà hàng đẹp cần được thiết kế bắt mắt và có kích thước lớn.

Tùy theo món ăn mà nhà hàng cung cấp có cách chia menu thành các nhóm danh sách khác nhau như chia theo thực đơn bữa chính (các nhà hàng mở cả ngày), hay chia nhóm theo các loại thực phẩm (rau, thịt, hải sản), cũng có thể chia theo cách chế biến thực phẩm (chiên, xào, hấp, …), đồ uống phân loại như sinh tố, bia, nước ép,…

Thực đơn nhà hàng cần được sắp xếp hợp lý và có khoa học, thông thường đồ uống sẽ được trình bày ở cuối mỗi menu.

Thiết kế thực đơn nhà hàng đẹp

Thiết kế thực đơn nhà hàng đẹp

Lựa chọn tông màu khi thiết kế menu nhà hàng cần hài hòa với phong cách và thiết kế mà nhà hàng đang hướng đến.

Bạn cũng nên thiết kế menu nhà hàng đa dạng, tạo thành nhiều mẫu thực đơn để thay đổi tạo sự mới lạ, kích thích thực khách, đồng thời giúp tiết kiệm chi phí in menu nhà hàng vì in với số lượng ít có chi phí cao hơn.

Một điều quan trọng trong thiết kế menu nhà hàng theo xu hướng mới là nên thay đổi tờ bìa menu nếu có sự thay đổi về món ăn, để thực khách có thể tập trung vào món mới.

Trình bày món ăn trong thiết kế menu nhà hàng

Bắt buộc phải liệt kê chuẩn xác những món ăn mà nhà hàng cung cấp vào trong menu và có giá kèm theo. Nên có sự xen kẽ các món ăn có mức giá khác nhau để thực khách có sự so sánh và đưa ra quyết định gọi món ăn phù hợp với túi tiền.

Cũng nên thêm các set ăn hoặc combo trong menu nhà hàng để thực khách có thêm lựa chọn. Có thể thiết kế menu cho những ngày đặc biệt cố định, đây cũng là cách tăng doanh thu được nhiều nhà hàng nổi tiếng áp dụng (KFC, nhà hàng Nhật hay Hàn) và đã thành công.

Thiết kế menu nhà hàng theo món ăn

Thiết kế menu nhà hàng theo món ăn

Thêm nội dung mô tả món ăn trong thiết kế menu nhà hàng

Mô tả món ăn trong menu sẽ giúp thực khách dễ hình dung được hơn về món ăn, có thể mô tả càng chi tiết càng tốt, nó sẽ làm tăng sự chú ý và hiếu kỳ của thực khách. Bạn có thể thêm các mô tả mang tính lưu ý như món ăn này cay, hay món chay,… nhưng vẫn phải đảm bảo sự đơn giản và ngắn gọn.

Hoàn thiện chi tiết thiết kế menu nhà hàng

Đây là bước sẽ tạo một menu nhà hàng tổng thể hoàn chỉnh về thiết kế. Ở bước này, là lựa chọn font chữ, hình ảnh, đánh số thứ tự,…

Trong thiết kế menu nhà hàng không được để quá nhiều khoảng trống giữa các vị trí và phải có sự sắp xếp món ăn cân đối giữa các trang.

Đánh số món ăn giúp khách hàng gọi món nhanh hơn, thay vì phải đọc một tên món khá dài.

Trong thiết kế menu nhà hàng cần đảm bào hình ảnh món ăn đẹp và thật, nó sẽ kích thích thị giác và vị giác của thực khách, bạn có thể tự chụp hoặc thuê thợ chụp chuyên nghiệp.

Mẫu thiết kế menu nhà hàng đơn giản

Mẫu thiết kế menu nhà hàng đơn giản

Thiết kế menu nhà hàng cần đơn giản, vì nó dễ phù hợp với nhà hàng và được đánh giá cao hơn những menu lòe loẹt, rối mắt.

Sau khi có một mẫu thiết kế menu nhà hàng hoàn chỉnh bạn cần kiểm tra lại trước khi đem in menu nhà hàng, nó giúp bạn phát hiện sai sót, tránh tốn chi phí in đi in lại nhiều lần.

Một menu nhà hàng được thiết kế đẹp và thu hút sẽ gây ấn tượng lâu dài với thực khách, tăng thiện cảm của khách hàng trước khi họ dùng món. Kết hợp với chất lượng món ăn sẽ giúp nhà hàng giữ chân thực khách và tăng doanh thu.

Hãy liên hệ với In Thiên Hằng  để được tư vấn thiết kế và in menu nhà hàng giá rẻ. Bạn có thể xem chi tiết tại đây.

Ngoài in menu, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ in màu khác như in decal,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.